Bài giảng và đề thi kinh tế quốc tê_gs.ts hoàng thị chỉnh

Chào các bạn sinh viên thân mến! Nay mình chính thức được thông qua môn học Kinh tế quốc tế. Và mình cũng sưu tập được một số tài liệu hết sức cần thiết cho môt học này. Thật là khổ sở biết bao nếu ngồi kiên trì và căng mắt để đọc cho hết 2 cuốn sách Kinh Tế Quốc Tế. Và sẽ thật hay biết bao nếu những kiến thức ấy được chuyển tải sang 1 dạng bài giảng giống như bài giảng của cô trên lớp, như vậy thì kiến thức sẽ cô đọng hơn, dể hiểu, dể nhớ hơn, dể học hơn, đặc biệt là thi dể đậu hơn. Đồng thời nếu học xong mà có những đề thi để mình kiểm tra lại kiến thức tổng hợp của mình thì sẽ rất vững tin. Hiểu được nhu cầu đó của các bạn, mình đã cố gắng sưu tầm một số tài liệu quý giá ấy cho các bạn. Tài liệu bao gồm: Tập Slide bài giảng do cô Hoàng Thị Chỉnh biên soạn ở dạng Power point.Bài giảng củng của cô Hoàng Thị Chỉnh, nhưng ở dạng PDF10 đề thi trắc nghiệmTài liệu sẽ là rất hữu ích cho các bạn. Các bạn hãy tải về và chăm chỉ học tập nhé, các bạn mà học xong bấy nhiêu tài liệu này, đảm bảo các bạn qua môn học này trơn tru. Chúc các bạn thi tốt!

ppt13 trang | Chia sẻ: aloso | Lượt xem: 5708 | Lượt tải: 5download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài giảng và đề thi kinh tế quốc tê_gs.ts hoàng thị chỉnh, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
(International Economics) TRẦN BÍCH VÂN KTQT là môn khoa học nghiên cứu mối quan hệ KT giữa các quốc gia trong quá trình tìm kiếm các biện pháp, cách thức giúp khai thác có hiệu quả các nguồn lực kinh tế trên phạm vi toàn cầu để thoả mãn nhu cầu của từng QG nói riêng và của cả thế giới nói chung một cách tốt nhất. I Khái niệm Phần 1 : Lý thuyêt́ thương mại quớc tế Chương mở đầu : nhập mơn KTQT Phần 2: Chính sách thương mại quớc tế Phần 3: Toàn cầu hóa và sự hợi nhập của KTVN Phần 1 :Lý thuyêt́ thương mại quớc tế Chương 2: Các học thuyết về thương mại QT 1. Lý thuyết cổ điển về TMQT 2. Lý thuyết hiện đại về TMQT Chương 3: Chính sách nguờn lực KTQT Phần 2: Chính sách thương mại QT (CSNT) Chương4: Chính sách thuế quan Chương5: Rào cản phi thuế quan Chương6: Chính sách tài chính tiền tệ Phần 3:Liên kết KTQT-Toàn cầu hóa và sự hợi nhập của KTVN Chương7: Toàn cầu hóa kinh tế-Liên kết KTQT Chương 8: Các định chế kinh tế thế giới III Tính tất yếu của quan hệ kinh tế quốc tế: Do sự khác biệt về tài nguyên thiên nhiên giữa các quốc gia Do sự khác biệt trong từng yếu tố nguồn lực Quan hệ trao đởi hàng hóa vật chất và dịch vụ quớc tế Quan hệ trao đởi nguờn lực KTQT Quan hệ quớc tế về tài chính tiền tệ Là mới quan hệ kinh tế giữa các quớc gia Dựa trên kiến thức của kinh tế học để phân tích lợi ích của mậu dịch tự do và các chính sách hạn chế mậu dịch. Phân tích các hình thức, lợi ích của việc liên kết KT trên bình diện QT và tác động của sự di chuyển nguồn lực QT với nước đầu tư và nước tiếp nhận đầu tư. Phân tích khía cạnh tài chính của mậu dịch quốc tế nhằm thấy được sự vận động của thị trường tiền tệ giữa các nước, các khu vực trên thế giới. ĐÁNH GIÁ Đánh giá quá trình bao gồm: 50% 1.1 Hoạt động cá nhân: 15% 1.2 Hoạt động nhĩm: 20% 1.3 Thi giữa kỳ 15% 2. Thi cuối kỳ 50% 3.Tổng cộng 100% TÀI LIỆU THAM KHẢO Giáo trình kinh tế quốc tế, chủ biên PGS.TS Nguyễn Phú Tụ 2. Dominick Salvatore “International Economics'' Prentice Hall, Englewood Criffs, New Jersey, 1995, Fifth Edition. 3. Paul R.Krugman và Maurice Obstfeld ''Kinh tế học quốc tế - Lý thuyết và chính sách'', Nhà xuất bản chính trị quốc gia - Hà Nợi 1996.

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • pptChuong 1 mo dau mon hoc.ppt
  • docBO DE THI KTQT.doc
  • pptChuong 2 HT ve TMQT.ppt
  • pptChuong 3 Chinh sach nguon luc KTQT.ppt
  • pptChuong 4 Thue quan-mot hinh thuc BHMD.ppt
  • pptChuong 5 Rao can phi thue quan.ppt
  • pptChuong 7 Toan cau hoa-LKKTQT (2).ppt
  • pptCh__ng 6 Chinh sach tai chinh tien te.ppt
  • pdfKinh Te Quoc Te - GSTS Hoang Thi Chinh.pdf