Bài thuyết trình Đặc trưng văn hóa giaotiếp của người Việt Nam

TÌM HIỂU, QUAN SÁT, ĐÁNH GIÁ VỚI ĐỐI TƯỢNG GIAO TIẾP. Khi giao tiếp, điều cần thiết là ta phải biết đánh giá đối phương để quá trình giao tiếp diễn ra dễ dàng hơn. - Đặc biệt, ở Việt Nam, ta hay thích tìm hiểu quê quán, tuổi tác, trình độ học vấn, địa vị gia đình xã hội của đối phương.  Vì vậy mà người nước ngoài đánh giá chúng ta có tính tò mò.

pptx15 trang | Chia sẻ: thucuc2301 | Ngày: 04/12/2020 | Lượt xem: 36 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bài thuyết trình Đặc trưng văn hóa giaotiếp của người Việt Nam, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
ĐẠI HỌC VĂN HÓA TPHCMĐẠI HỌC XUẤT BẢN 9BÀI THUYẾT TRÌNHĐẶC TRƯNG VĂN HÓA GIAOTIẾP CỦA NGƯỜI VIỆT NAMĐẶC TRƯNG VĂN HÓA GIAO TIẾP CỦA NGƯỜI VIỆT NAMTrong đời sống, văn hoá giao tiếp đóng một vai trò quan trọng trong cách ứng xử. Nó nối kết mỗi con người lại với nhau. Văn hoá giao tiếp ở mỗi quốc gia thì có những đặc trưng riêng. GIAO TIẾPKHI GIAO TIẾP HAY TRỌNG DANH DỰ.ĐẶC TRỪNG CỦA VIỆT NAMCÓ HỆ THỐNG NGHI THỨC LỜI NÓI PHONG PHÚNGƯỜI VIỆT NAM LẤY CÁI” TÌNH” ĐỂ GIAO TIẾP.TÌM HIỂU QUAN SÁT ĐÁNH GIÁ ĐỐI TƯỢNG GIAO TIẾPĐẶC TRƯNGGIAOTIẾPCỦANGƯỜIVIỆT NAMNGƯỜI VIỆT NAM LẤY CÁI” TÌNH” ĐỂ GIAO TIẾPNgười Việt ta thường lấy cái tình để xem xét và giải quyết vấn đề nhiều hơn cái lý.“ Một bồ cái lí không bằng một tí cái tình” Trích trong trang 156 mục 3.1.2 giao trinh cơ sở văn hóa Việt Nam của GS Trần Ngọc Thêm- Người Việt Nam nói chuyện tình cảm, dễ yêu quý nhau hơn. Đó là ưu điểm, tuy nhiên còn hạn chế ở chỗ ta bị chi phối về tình cảm quá nhiều.Ảnh chỉ mang tinh chất hinh họa-Khi giao tiếp, điều cần thiết là ta phải biết đánh giá đối phương để quá trình giao tiếp diễn ra dễ dàng hơn. - Đặc biệt, ở Việt Nam, ta hay thích tìm hiểu quê quán, tuổi tác, trình độ học vấn, địa vị gia đình xã hội của đối phương. Vì vậy mà người nước ngoài đánh giá chúng ta có tính tò mò.TÌM HIỂU, QUAN SÁT, ĐÁNH GIÁ VỚI ĐỐI TƯỢNG GIAO TIẾP.

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • pptxco_so_van_hoa_7549_2029947.pptx