Cách làm vệ sinh chuột của máy vi tính

Chuột của máy vi tính khi sử dụng lâu ngày thường hay bị dơ, bụi bám vào bi và các bánh xe cuộn làm cho việc di chuyển và định vị con trỏ chuột không trơn mượt, các thao tác trở nên khó khăn và không chính xác.

pdf2 trang | Chia sẻ: tlsuongmuoi | Ngày: 12/04/2013 | Lượt xem: 1447 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Cách làm vệ sinh chuột của máy vi tính, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Chuột của máy vi tính khi sử dụng lâu ngày thường hay bị dơ, bụi bám vào bi và các bánh xe cuộn làm cho việc di chuyển và định vị con trỏ chuột không trơn mượt, các thao tác trở nên khó khăn và không chính xác. Sau đây là cách làm vệ sinh chuột của máy vi tính:  Tháo dây cắm chuột ra khỏi máy vi tính, ấn nhẹ và xoay nắp đậy viên bi nằm ở phía dưới ngược theo chiều kim đồng hồ (hoặc theo chiều mũi tên Unlock) để tháo và lấy bi ra khỏi chuột.  Rửa sạch viên bi bằng nước hoặc xà phòng và sau đó lau cho khô.  Dùng tăm bông gòn thấm cồn 90 độ để chùi sạch vết bẩn bám trên các bánh xe và thanh cuộn, có thể cần phải dùng móng tay hoặc vật cứng để cạo chất bẩn ra nhưng lưu ý không làm trầy, hư bánh xe và thanh cuộn.  Lau sạch chất bẩn bám trên các bề mặt tiếp xúc bên dưới chuột với thảm chuột (Mouse Pad).  Gắn bi vào chuột và xoay nắp đậy để khóa chặt để cho bi không bị rớt ra ngoài. Gắn chuột vào máy vi tính.  Đối với chuột quang do không sử dụng bi nên chỉ cần làm sạch các bề mặt tiếp xúc bên dưới là được.  Lưu ý nếu chuột quang di chuyển không đúng như điều khiển của người dùng thì nên kiểm tra lại bề mặt của thảm chuột, không sử dụng chuột quang trên bề mặt quá bóng láng, có độ phản chiếu cao vì sẽ tạo sai lệch phương hướng định vị giữa ánh sáng hồng ngoại với cảm biến làm cho con trỏ chuột định vị không theo ý người sử dụng.

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • pdfCách làm vệ sinh chuột của máy vi tính.pdf
Tài liệu liên quan