Bảo vệ dữ liệu bằng ổ đĩa di động

Hiện nay, không có loại dữ liệu nào là không nhạy cảm. Bất kể đó là danh sách khách hàng, doanh số bán hàng, dự án tài chính hoặc mẫu thiết kế sản phẩm mới, bạn không thể để những thông tin của mình gặp rủi ro một khi rơi vào tay kẻ xấu. Bạn nên trang bị một phương tiện lưu trữ có khả năng mã hóa.

pdf1 trang | Chia sẻ: tlsuongmuoi | Ngày: 13/04/2013 | Lượt xem: 1215 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Bảo vệ dữ liệu bằng ổ đĩa di động, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Hiện nay, không có loại dữ liệu nào là không nhạy cảm. Bất kể đó là danh sách khách hàng, doanh số bán hàng, dự án tài chính hoặc mẫu thiết kế sản phẩm mới, bạn không thể để những thông tin của mình gặp rủi ro một khi rơi vào tay kẻ xấu. Bạn nên trang bị một phương tiện lưu trữ có khả năng mã hóa. Đĩa cứng bảo mật có khả năng vô hiệu hóa sự xâm nhập trái phép ở mức phần cứng, không cho phép bất kỳ ai đọc được bất kỳ phần nào của ổ đĩa nếu không đưa nhập chính xác mật khẩu. Cách bảo vệ này khiến bọn tội phạm không thể sử dụng các công cụ phần mềm quen thuộc để đánh lừa hệ thống/biện pháp mã hóa mà bạn đang sử dụng, nói cụ thể hơn là chúng không thể "bẻ khóa" những gì mà chúng không thể thấy. Đĩa cứng bảo mật hiện có nhiều mẫu mã và kích cỡ, tuy nhiên loại di động (xách tay) là thích hợp nhất với các doanh nghiệp nhỏ. Ví dụ, đĩa cứng gắn trong dành cho máy tính xách tay Seagate Momentus 5400 FDE.3 (seagate.com) không cho phép máy tính khởi động mà không có mật khẩu bảo vệ, do đó những người có ý đồ xấu hầu như không thể đọc được dữ liệu của bạn thậm chí khi đã trộm được máy tính đó. Trong khi đó, các đĩa cứng gắn ngoài như Maxtor BlackArmor Portable Hard Drive (maxtor.com) cho phép bạn bổ sung tính năng bảo mật vào kho dữ liệu di động mà không phải cài đặt hay cải tạo lại máy tính. Thông thường, nếu đã đưa tất cả dữ liệu quan trọng lên đĩa cứng bảo mật (như Maxtor BlackArmor), bạn có thể an tâm rằng chúng sẽ không bao giờ biến thành dạng có thể đọc được. Ngay lần đầu tiên sử dụng BlackArmor, bạn cần lập một mật khẩu bảo mật. Từ đây về sau, đĩa sẽ được bảo vệ và khi bạn rút BlackAmor khỏi cổng USB trên máy tính thì ngay lập tức đĩa cứng sẽ được khóa lại. Tại thị trường Việt Nam, hiện có vài nhãn hiệu đĩa cứng di động hỗ trợ tính năng bảo mật, có thể kể đến như TMX, Wester Digital... Về lý thuyết, bẻ khóa một biện pháp bảo mật bất kỳ là điều hoàn toàn có thể (ở mức tổi thiểu), tuy nhiên các hệ thống mã hóa/bảo mật phần cứng đều đủ mạnh để làm chùn bước ngay cả những tin tặc có quyết tâm cao và mưu đồ đen tối nhất. Tuy vậy, bạn cũng cần nhớ rằng, một dịch vụ khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp sẽ không bao giờ được trang bị cho những đĩa cứng bảo mật, do đó tốt nhất là bạn đừng bao giờ quên mật khẩu của mình. Ngoài ra, đĩa cứng bảo mật cũng có thể trang bị cho những doanh nghiệp có nhiều nhân viên làm việc di động. Mỗi khi đổi đĩa cứng cho người dùng khác, bạn chỉ cần xóa khóa bảo mật hiện hữu và tạo một khóa mới, mọi dữ liệu của người dùng trước đó sẽ chìm sâu vào quá khứ.

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • pdfBảo vệ dữ liệu bằng ổ đĩa di động.pdf
Tài liệu liên quan