Tạo hiệu ứng chữ thủy tinh long lanh với Photoshop

Tạo hiệu ứng chữ thủy tinh long lanh với Photoshop Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách tạo ra một mẫu chữ đẹp long lanh như thủy tinh với công cụ quen thuộc là Adobe Photoshop. Bước 1 Tạo một file mới kích thước 600 x 400 px. Bước 2 Đổ nền với màu #011923, sau đó thêm vào một chút Noise để tạo độ sâu cho nền bằng cách vào Filter > Noise > Add Noise, chỉnh thông số là 2%. Bước 3 Tạo một layer mới, chọn công cụ Elliptical Marquee Tool (M). Cho Feather giá trị 150 px và vẽ một vùng chọn như hình. Tô đổ màu trắng cho phần chọn rồi chỉnh chế độ hòa trộn là Linear Dodge (Add) và Opacity là 90%. Bước 4 Chọn một font tùy thích có độ dầy lớn, chẳng hạn như Helvetica Neue LT Std 85 Heavy, size chữ là 160 pt, gõ 1 đoạn text tùy ý.

pdf16 trang | Chia sẻ: tlsuongmuoi | Ngày: 17/01/2013 | Lượt xem: 1889 | Lượt tải: 1download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Tạo hiệu ứng chữ thủy tinh long lanh với Photoshop, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Tạo hiệu ứng chữ thủy tinh long lanh với Photoshop Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách tạo ra một mẫu chữ đẹp long lanh như thủy tinh với công cụ quen thuộc là Adobe Photoshop. Bước 1 Tạo một file mới kích thước 600 x 400 px. Bước 2 Đổ nền với màu #011923, sau đó thêm vào một chút Noise để tạo độ sâu cho nền bằng cách vào Filter > Noise > Add Noise, chỉnh thông số là 2%. Bước 3 Tạo một layer mới, chọn công cụ Elliptical Marquee Tool (M). Cho Feather giá trị 150 px và vẽ một vùng chọn như hình. Tô đổ màu trắng cho phần chọn rồi chỉnh chế độ hòa trộn là Linear Dodge (Add) và Opacity là 90%. Bước 4 Chọn một font tùy thích có độ dầy lớn, chẳng hạn như Helvetica Neue LT Std 85 Heavy, size chữ là 160 pt, gõ 1 đoạn text tùy ý. Nhân đôi layer text lên, chọn màu tối cho text được nhân đôi. Cho layer này nằm dưới layer text ban đầu và dùng Tranform Tool (Ctrl + T) để giảm bớt độ rộng text như trong hình. Bước 5 Chỉnh những thông số sau đây cho phần text màu trắng trong bảng Layer Style (click phải vào layer cần chỉnh > Blending Option). Ta sẽ được như hình. Bước 6 Chọn layer text màu tối, tiếp tục chỉnh những thông số sau cho bảng Layer Style. Và đây là kết quả sau khi chỉnh Blending Option. Bước 7 Chọn Brush Tool (B), cho size 200 px, Hardness bằng 0%. Tạo một layer mới, chấm vào những vị trí như trên hình và chỉnh chế độ hòa trộn cho layer này là Soft Light. Bước này sẽ giúp mẫu chữ thủy tinh của bạn long lanh hơn do hiệu ứng ánh sáng phản chiếu. Bước 8 Tiếp tục nhân đôi layer text màu trắng 1 lần nữa, nhưng lần này, tắt hết các mục trong Layer Style. Tiếp tục click chuột phải vào Layer > Rasterize Type, việc này nhằm biến layer text này từ dạng vector chuyển sang dạng bitmap để có thể chỉnh sửa bằng các công cụ thông thường tuy nhiên bạn sẽ không thể chỉnh lại nội dung Text được nữa. Chọn công cụ Elliptical Marquee Tool (M), chỉnh thông số Feather xuống 0 px và tạo ra một vùng chọn như hình. Chọn công cụ Eraser Tool (E), chỉnh thông số như hình và tiến hành xóa từ trên đỉnh của các ký tự, việc này sẽ tạo ra một vùng chuyển màu như ở những khối thủy tinh đặc. Bước 9 Dùng Brush vẽ chấm tròn trên một layer mới, nhấn Ctrl + T để kéo dẹt chấm tròn này, nhân đôi lên và quay cho 2 layer cắt nhau tạo thành một hình chữ X. Nhân đôi vài lần chữ X vừa tạo và chỉnh nó thành các kích thước khác nhau. Lần lượt đặt vào những vị trí sáng nhất trên các ký tự. Và đây là kết quả cuối cùng. Chúc bạn thành công!

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • pdfTạo hiệu ứng chữ thủy tinh long lanh với Photoshop.pdf
Tài liệu liên quan