Đề tài Thủ thuật nhỏ chống virus lây lan qua đường e - Mail

Đây là một thủ thuật nhỏ giúp bạn tránh tình trạng lây nhiễm virus qua đường e-mail khi máy tính của bạn bị kẻ nào đó muốn gửi virus vào do thám hay chờ thời cơ phá hoại hệ thống. Lưu ý: Thủ thuật này không giúp cho máy tính của bạn tránh bị nhiễm Worm nhưng nó giúp ngăn chặn tương đối hiệu quả việc virus máy hay Worm sử dụng sổ địa chỉ (Address Book) trong e-mail để tiếp tục gửi mã phát tán. - Đầu tiên, mở Address Book và nhấn vào New Contact giống như trường hợp bạn muốn thêm một danh tính mới vào sổ địa chỉ. - Trong cửa sổ mở ra sau đó, thay vì đánh vào danh tính của bạn bè, người quen, ta hãy đánh vào dòng chữ !000 (một dấu chấm than và ba chữ số không). + Nơi cửa sổ bên dưới, chỗ mà ta cần gõ vào địa chỉ e-mail của bạn bè hay người quen, ta sẽ gõ vào đó dòng chữ WormAlert.

doc1 trang | Chia sẻ: tlsuongmuoi | Ngày: 27/05/2013 | Lượt xem: 1235 | Lượt tải: 0download
Bạn đang xem nội dung tài liệu Đề tài Thủ thuật nhỏ chống virus lây lan qua đường e - Mail, để tải tài liệu về máy bạn click vào nút DOWNLOAD ở trên
Thủ thuật nhỏ chống virus lây lan qua đường e-mail : Đây là một thủ thuật nhỏ giúp bạn tránh tình trạng lây nhiễm virus qua đường e-mail khi máy tính của bạn bị kẻ nào đó muốn gửi virus vào do thám hay chờ thời cơ phá hoại hệ thống. Lưu ý: Thủ thuật này không giúp cho máy tính của bạn tránh bị nhiễm Worm nhưng nó giúp ngăn chặn tương đối hiệu quả việc virus máy hay Worm sử dụng sổ địa chỉ (Address Book) trong e-mail để tiếp tục gửi mã phát tán. - Đầu tiên, mở Address Book và nhấn vào New Contact giống như trường hợp bạn muốn thêm một danh tính mới vào sổ địa chỉ. - Trong cửa sổ mở ra sau đó, thay vì đánh vào danh tính của bạn bè, người quen, ta hãy đánh vào dòng chữ !000 (một dấu chấm than và ba chữ số không). + Nơi cửa sổ bên dưới, chỗ mà ta cần gõ vào địa chỉ e-mail của bạn bè hay người quen, ta sẽ gõ vào đó dòng chữ WormAlert. - Cuối cùng, hoàn tất công việc này bằng cách nhấn add, enter và cuối cùng nhấn OK. - Chữ số 000 sẽ được tự động đặt tại vị trí đầu tiên trong Address Book và nó được đánh số 1. Đây sẽ là danh tính cho Worm lây lan khi xâm nhập. Song, danh tính này lại có địa chỉ e-mail là WormAlert, không đúng với quy cách sao gửi thông điệp (mã virus) của Worm và do đó nó không thể nào gửi tiếp tục cho những người khác được lưu địa chỉ e-mail trong Address Book của bạn nữa. - Khi e-mail không được gửi đi, bạn sẽ nhận lại một thông báo ngay lập tức trong hộp thư Inbox mô tả là e-mail address to WormAlert could not delivered (Địa chỉ e-mail đến WormAlert không thể được chuyển phát), bạn sẽ biết ngay đang có Worm xuất hiện trong máy tính của mình và khi đó ta chỉ cần dùng phần mềm quét virus và Worm để diệt chúng.    

Các file đính kèm theo tài liệu này:

  • docThủ thuật nhỏ chống virus lây lan qua đường e-mail.doc
Tài liệu liên quan